Ý tưởng sử dụng màu sắc đa dạng trong sắp đặt nội thất

Những năm gần đây, việc dùng màu sắc linh hoạt trong thiết kế nội thất đang là xu hướng mới và Hiện đại tại Việt Nam

Như một thuật thôi miên kéo theo sức cuốn hút của công nghệ hội tụ thành những nền tảng đang Ngày nay diện, một sự cần thiết cho những trải nghiệm mới, các yếu tố kích thích từ môi trường bao quanh hỗ trợ con người ngày càng trở nên nhạy cảm hơn với các cảm nhận về thị giác, thính giác, vị giác và xúc giác khi tương tác với ngôi nhà của mình. Hướng đi mới này trong sắp đặt như một nấc thang tạo nét thu hút từ bên trong với các sắp đặt chú trọng hơn vào sự tinh tế và khéo léo, kết hợp mang lại cảm quan tốt hơn cho chủ nhân căn nhà. Bài viết này sẽ tập trung vào tầm quan trọng của việc lắp đặt gam màu sắc trong quá trình sắp đặt. Bạn sẽ biết được cáchtận dụng những màu sắc đa dạng ở các mức cường độ (intensity), độ sáng (lightness level), pattern và texture khác nhau để tạo nên một quy mô giàu xúc cảm của riêng bạn. Mỗi chủ đề chính sẽ sử dụng một gam màu sắc và Kiểu tiếp cận khác nhau, mặc dù vậy kết quả cuối đồng thời cần tạo nên được những sản phẩm nội thất có sự tương tác và đa chiều.

Hơn thế nữa, việc thiết kế nội thất theo chủ ý cũng đang khá thịnh hành. Ví dụ, chủ nhân căn nhà muốn đem cả thiên nhiên vào góc làm việc của mình, hoặc phòng khách sẽ là nơi trưng bày các món đồ hoàn toàn làm thủ công, hay các dụng cụ gian bếp đều được làm bằng gỗ… Dưới đây là một số yếu tố cần quan tâm khi áp dụng bố trí nội thất theo chủ ý với gam màu sắc đa dạng.

Chất liệu

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2016 nhấn mạnh công nghệ mới để giúp cho các sản phẩm thân thiện từ vật liệu dễ tìm và sắp đặt đồ nội thất thủ công mộc mạc, hỗ trợ tạo cảm giác sang trọng và thoải mái. Để toát lên sự mạnh mẽ, cá tính của chủ nhân, sự bài trí chung từ các vật liệu từ kim loại, gốm sứ và các loại gỗ sẽ tạo ra sự phong phú trong trang trí đối với hình thức và tính nghệ thuật.

tông màu sắc

Bạn có thể bắt đầu thay đổi màu sắc từ những vật dụng đơn giản như thảm, rèm cửa hay những chiếc ga gối, đệm sofa… Theo các chuyên gia bố trí nội thất, bảng tông màu của năm 2016 dành cho thiết kế nội thất có thể sẽ ngập tràn sắc hồng, đỏ thịt và hồng đào. Các đồ vật và phụ kiện có tông màu xanh dầu, xanh hải quân và xanh lam cũng là xu hướng chủ đạo trong năm nay. Những màu sắc chất chứa tâm trạng và sự tĩnh mịch như đen, tím thường được sử dụng đồng thời với nhau cùng các bề mặt bằng đồng sáng bóng.

Khi nói đến phong thiết kế Hiện đại, mọi thứ cần trở nên mềm mại và trọn trịa hơn. Cần tìm kiếm những đồ sử dụng nội thất có tính hữu cơ, thiết kế chung với màu sắc khéo léo và chất liệu tự nhiên trợ giúp tạo nên một cảnh sắc thanh bình, tĩnh lặng. màu xanh lá và xanh da trời hỗ trợ tạo cảm giác rộng và thoáng và thư giãn cho gian phòng ngủ. Một góc nhỏ được sự bài trí gợi liên tưởng những cảnh quan mờ ảo, cân bằng với những ghế bành tông màu đen và các tác phẩm nghệ thuật trừu tượng khác. tông màu cam và xanh ngọc là một điểm nhấn khác mang lại lạc quan, thiết kế chung với các chi tiết hoa văn hình học và vải dệt mềm mại sẽ mời gọi bạn vào căn phòng.

Với ngôi nhà có thiết kế mở, trần thạch cao kiểu giật cấp sẽ giúp phân vùng giữa phòng ăn với phòng khách

tận dụng nhiều nhất công năng

Một sự thay đổi lớn nữa trong các ngôi nhà năm 2016 là sự xu hướng hiện nay diện của các đồ vật trang trí đa chức năng. Đồ vật “vô dụng” sẽ không còn chỗ ở trong ngôi nhà mà được thay thế bằng các đồ vật hữu ích Tuy nhiên vẫn mag tới hiệu quả thiết kế cao. Tư vấn của chuyên gia về cách dùng những vật dụng giản đơn trong một chương trình thực tế.

Để tìm hiểu nhiều hơn về các xu hướng thiết kế nội thất cũng như cách sắp xếp, bố trí sao cho tạo ra một không gian sống hoàn hảo, các bạn hãy liên lạc đến SĐT 043 9981 366 để được tư vấn tốt nhất.

website: http://nhadephanoi.net – fanpage: https://www.facebook.com/nhacuaban

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s