8 Mẹo trang trí cho phòng ngủ nhỏ

Trang trí nội thất phòng ngủ được coi là phần sau cùng của sửa hoặc xây mới căn nhà của bạn. Phòng ngủ thì nó không giống như các nhà bếp hay là phòng khách. Phòng ngủ là nơi dành cho bạn nghỉ ngơi và còn là một nơi riêng tư của bạn, nó còn là một nơi thư giản cho bạn và tất nhiên có một chút niềm vui ở đó. Đó là một căn phòng trong ngôi nhà của bạn mà nó thực sự thể hiện phong cách và cá tính của bạn nơi đó. Trang trí một phòng ngủ nhỏ là một vấn đề cũng cần phải chú ý vì khó khăn ở chỗ phòng ngủ nhỏ. Trong thực tế, đối với những người với một chút sáng tạo và khéo léo thì việc thiết kế lại phòng ngủ nhỏ không còn là vấn đề khó khăn nữa, điều này nó mang lại một cơ hội tốt hơn để giới thiệu trí tưởng tượng và phong cách của họ cho mọi người biết đến. Và sau đây tôi xin giới thiệu cho các bạn biết 10 mẹo nhỏ để thiết kế nội thất phòng ngủ của bạn trở nên sống động và tươi mát hơn bao giờ hết.
Tạo ra một không gian mới lạ:

4-meo-giup-an-gian-dien-tich-cho-phong-ngu-nho

Sau đây là một lời khuyên bắt đầu từ mẹ của bạn phàn nàn về việc bạn bỏ đồ dùng lung tung trong phòng ngủ của mình, điều này bạn nên chú ý lại và bắt đầu dọn dẹp lại cái đống lộn xộn này đây. Các đồ đạt nên xếp gọn gàng và để ngăn nắp lại trong tủ, và các đồ dùng không sử dụng bạn nên bỏ đi hoặc mang vào kho cất giữ. Sau một ngày dọn dẹp tôi tin chắc rằng phòng ngủ của bạn nhìn trực quan hơn trước rất nhiều lần. Các bạn bè của bạn và người thân sẽ cảm thấy thân thiện hơn khi bước vào phòng… Và hình bên dưới đây là hình mẫu thể hiện một phòng ngủ sinh động cho bạn lựa chọn.
Phòng ngủ với màu sắc đơn giản:
Hình ảnh hài hòa là yếu tố quan trọng nhất trong trang trí một phòng ngủ nhỏ. Nó xác định các yếu tố hình thức của không gian và cung cấp cho bạn một cảm giác mà bạn vừa bước vào phòng thì dường như bạn cảm thấy nó lớn hơn thực tế. Sử dụng quá nhiều màu sắc tạo ra sự phân mảnh hình ảnh và có thể làm giảm diện tích của phòng ngủ của bạn một cách đáng kể. Một điều đơn giản nhất đó là không sử dụng nhiều hơn ba màu sắc. Vì thế chúng ta nên sử dụng một phòng ngủ với màu đơn giản thì phòng ngủ của bạn sẽ trở nên rộng rãi hơn, và một điều đặc biệt quan trọng đó là màu sắc nhẹ nhàng sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.
Phòng ngủ trên sử dụng các màu sắc trong lĩnh vực sử dụng trang trí tinh tế và bằng vải là chủ đạo. Điều này tạo ra một sự đối xứng rất hấp dẫn, đồng thời tăng cường hào quang làm mới của căn phòng. Màu xám trắng cho phòng ngủ thì chúng ta cảm thấy mát mẻ và tràn đầy yêu thương hơn khi ở trong đó.
Phòng ngủ với nhiều lớp ánh sáng:

20150410051413472

Như mọi khi, ánh sáng thực sự là chìa khóa mở ra con đường dẫn đến một bầu không khí phòng ngủ có phong cách tươi sáng và tuyệt vời. Trong khi phòng ngủ lớn có thể có thể mất đi với một góc kém ánh sáng nơi nào đó, thì phòng ngủ nhỏ có thể thiết kế đầy đủ ánh sáng hơn. Một thiết kế phòng ngủ kết hợp các cửa sổ lớn để giúp mở ra trong ánh sáng tự nhiên phong phú là một khởi đầu lý tưởng. Đối với một số phòng ngủ không có thể khai thác ánh sáng tự nhiên bởi những lý do như hướng của ngôi nhà hoặc địa hình khu đất…, thì họ có thể tạo ra ánh sáng nhân tạo để thay thế nó. Nếu phòng ngủ mà thiếu ánh sáng chúng ta bước vào căn phòng sẽ cảm thấy thiếu dương khí. Qua điều này chúng ta có thể thấy rõ tầm quan trọng của ánh sáng đối với phòng ngủ của chúng ta.
Kết hợp chiếu sáng lõm với đèn mặt dây chuyền thông minh và đáng yêu chân đèn để tạo điều kiện chiếu sáng đồng đều. Kể từ đó, chúng ta đang nói về trang trí phòng ngủ nhỏ, hãy tránh xa đèn sàn và đèn bàn chiếm không gian rất cần thiết.
Phòng ngủ với nơi lưu trữ thông minh:
Chúng ta nói chuyện về việc tạo ra một cái nhìn gọn gàng trong phòng ngủ, để đạt được điều này bằng cách thêm các tab đầu giường nhằm đựng các đồ dùng cần thiết với phong cách hợp thời trang. Đơn vị kệ trên tường và một tủ quần áo đẹp rõ ràng là tạo nên những điều cơ bản. Bạn có thể đi xa hơn điều này bằng cách sáng tạo. Giỏ đan bằng liễu gai dệt là một sự bổ sung mà chúng ta yêu như họ không chỉ cung cấp lưu trữ phong phú, nhưng cũng thêm độ tương phản kết cấu cho một ngôi nhà hiện đại. Băng ghế phòng ngủ, giường và bàn bên đã che dấu các đơn vị lưu trữ cũng có ích.
Trang trí phòng ngủ bằng đèn ngủ trên đầu giường:
Khi một bậc thầy về trang trí nội thất cho bạn một lời khuyên hữu ích thì bạn nên xem xét và thực hiện theo lời họ bởi vì họ có nhiều kiến thức bổ ích và kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế nội thất. Thông thường các nhà thiết kế kết hợp các xu hướng thiết kế hiện đại pha lẫn cổ điển cho phòng ngủ của bạn. Nó là một phương pháp làm việc tuyệt vời trong trường hợp của việc tạo ra một phòng ngủ không gian nhỏ hẹp trở nên rộng hơn. Thử và loại bỏ bớt các đồ để chân và phía bên dưới sẽ thoáng hơn tạo cho ta cảm thấy như một luồng sinh khí trong phòng ngủ của bạn. Đèn mặt dây chuyền, chân đèn, kệ nổi và phong cách trang trí có thể được gắn vào tường trực tiếp thì bạn sẽ cảm thấy như phòng ngủ được tối ưu hóa hơn.
Chia tỷ lệ trong bố trí nội thất phòng ngủ:

goi-y-meo-trang-tri-phong-ngu-nho-tro-nen-rong-rai

Trong nội thất phòng ngủ thì việc chia tỷ lệ cũng là vấn đề cần quan tâm, bởi sự cân bằng luôn làm đẹp mắt chủ nhân kể cả những chủ nhà khó tính. Nếu bạn có một không gian nhỏ thì việc cải tạo nó cho phù hợp và các đồ vật bố trí cũng cần có sự cân nhắc kỹ hơn. Ở đây chúng ta thấy sự kết hợp giữa một chiếc giường nhỏ và phía cuối đuôi giường có một chiếc bàn gỗ sẽ tiện lợi hơn cho bạn. Còn ở tab đầu giường chúng ta nên để một chậu hoa nhỏ, có thể chậu hoa giả cũng được thì sẽ tạo cho phòng ngủ chúng ta có sự cân bằng hơn. Lưu ý vẻ đẹp của phòng ngủ cũng phụ thuộc vào cách sắp xếp các đồ dùng trong phòng, và chúng ta nên tránh sắp xếp lộn xộn và các đồ để một cách vô ý thức…
Không gian giải trí trong phòng ngủ:
Không gian phòng ngủ không có nghĩa là chỉ dành cho bạn ngủ, mà nó còn có thể sử dụng cho nhiều mục đích như là học bài hoặc vui chơi của bạn. Sử dụng tất cả những không gian của căn phòng một cách cẩn thận. Bạn không muốn để bao quanh mình hoàn toàn với kệ và phụ kiện, điều này có thể biến phòng ngủ đã nhỏ mà còn ngột ngạt hơn. Thay vào đó, trong khi chọn đơn vị lưu trữ , sử dụng kệ đi tất cả các con đường lên đến trần nhà. dau dua Điều này tiết kiệm lên trên chỗ để chân và bạn có thể cất đi những thứ bạn sử dụng ít thường xuyên hơn trong các kệ hàng đầu.
Một trong những xu hướng gần đây là thêm một đường kẻ sọc tinh vi để một bức tường trở nên độc đáo hơn. Cho ý tưởng này mát mẻ hơn và bạn sẽ tạo cho mình một không gian thời trang và thanh lịch hơn.
Tạo ra một điểm lạ cho phòng ngủ:
Một phòng ngủ nhỏ thì chúng ta cần tạo ra một điểm nhấn đặc biệt hơn để chúng có một phong cách khác và lạ hơn. Và một không gian nhỏ bé thực sự có tạo ra nhiều phong cách mới lạ mà chúng ta đôi khi không ngờ đến. Vì chúng ta đang nói về phòng ngủ, thì tất nhiên giường của bạn được thiết và chọn lựa thật tự nhiên. Và tất nhiên nếu chúng ta trang bị cho phòng ngủ 1 chiếc tivi thì tốt hơn. Nhưng nếu nội thất phòng ngủ nhỏ quá thì chiếc tivi có vẻ như chiếm diện tích quá lớn và chúng ta cần phải khắc phục bằng cách dùng những màn hình siêu phẳng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s